Niềng Răng Mắc Cài Mặt Trong

Hiện nay việc niềng răng đã không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên cũng có rất nhiều trường hợp muốn niềng răng nhưng e ngại về vấn đề thẩm mỹ và có hạn chế trong sinh hoạt. Niềng răng mắc cài mặt trong là một phương pháp niềng răng giải quyết hết những khuyết điểm trên, giúp bạn vừa tự tin giao tiếp, tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về phương pháp niềng răng này ở bài viết hôm nay. 

Những trường hợp cần niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mặt trong có hiệu quả không? - Nha Khoa Tân ĐịnhNiềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng là một trong những phương pháp chỉnh nha mang đến cho bệnh nhân hàm răng đều, đẹp, tự tin hơn. Với những trường hợp dưới đây cần niềng răng để tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng của mình:

– Người có tình trạng răng mọc chen chúc, số lượng răng nhiều hơn bình thường. Điều này gây thiếu tính thẩm mỹ, việc niềng răng sẽ giúp cho răng mọc đúng hàng, đều và đẹp hơn. 

– Những người có hàm răng thưa, khoảng cách giữa mỗi chiếc răng trên hàm răng cách xa nhau. 

– Người có hàm răng sai khớp cắn: Với những hàm răng có tình trạng khớp cắn ngược, khớp cắn ngập, khớp cắn chéo ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Ngoài ra trường hợp này còn có thể gây nên tình trạng răng bị mài mòn sớm, dễ sâu răng hoặc mắc những bệnh khác về răng. 

– Những người có hàm răng gặp những vấn đề như vẩu, hô, móm,…

Tất cả những trường hợp này đều nên tiến hành niềng răng để sở hữu hàm răng hài hòa hơn, đồng thời đảm bảo được chức năng ăn nhai, thuận tiện cho việc sinh hoạt. 

Độ tuổi thích hợp để niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mặt trong có hiệu quả không? - Nha Khoa Tân ĐịnhLựa chọn thời điểm niềng răng tốt nhất

Dù là niềng răng mắc cài mặt trong hay bất cứ phương pháp niềng răng nào thì việc lựa chọn thời điểm niềng răng là rất quan trọng. Độ tuổi tốt nhất lựa chọn niềng răng là từ 10 đến 12 tuổi, đây là thời điểm xương hàm chưa cố định, cơ thể cũng đang phát triển nên thời gian niềng răng sẽ ngắn hơn. Ở giai đoạn này thì việc điều chỉnh răng cũng dễ dàng hơn, kết quả chỉnh nha đều đẹp và tốt hơn. 

Ưu và nhược điểm của niềng răng mắc cài mặt trong

Phương pháp mang đến tính thẩm mỹ cao

Niềng răng mắc cài mặt trong là phương pháp niềng răng khá hiện đại, mang tính thẩm mỹ cao. Phương pháp này sử dụng hệ thống dây cung, mắc cài và khí cụ nha khoa để tác động đến mặt bên trong của hàm răng. Theo đó phương pháp này giúp giấu mắc cài niềng răng vào bên trong thân răng, giúp người niềng răng tự tin hơn, tính thẩm mỹ cũng cao hơn. 

Ưu điểm của niềng răng mắc cài mặt trong

– Tính thẩm mỹ cao: Toàn bộ mắc cài niềng răng sẽ được gắn vào mặt trong của hàm răng, phần tiếp giáp với lưới chính vì vậy giúp cho người niềng răng được tự tin hơn trong giao tiếp. 

– Không gây tổn thương đến mặt ngoài của răng trong quá trình tháo niềng răng.

– Không gây tổn thương đến những cơ quan trong miệng như lưỡi, má,.. dễ vệ sinh răng miệng. 

Nhược điểm của niềng răng mắc cài mặt trong

– Vì được gắn bên trong răng nên thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy bất tiện, vướng víu, có thể bạn sẽ nói ngọng từ 1 đến 4 tuần sau đó cũng sẽ quen. 

– Thời gian đầu có thể khó vệ sinh răng miệng nhưng nếu như bạn dùng bàn chải chuyên dụng, thực hiện đúng cách bác sĩ chỉ dẫn thì cũng rất dễ dàng. 

Những bước niềng răng mặt trong tại Nha khoa Havi

Niềng răng tại Nha khoa Havi

Đến với Nha khoa Havi niềng răng mắc cài mặt trong, bạn sẽ được trải qua những bước niềng răng an toàn, hiệu quả cùng các nha sĩ hàng đầu:

– Bước 1: Thăm khám, chụp hàm răng tổng quát và được tư vấn phương pháp điều trị phù hợp. Các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn và đưa ra phác đồ khắc phục tốt nhất. 

– Bước 2: Gắn khí cụ: Trước khi gắn khí cụ niềng răng mắc cài mặt trong thì các bác sĩ sẽ tiến hành gắn những khí cụ hỗ trợ cho quá trình niềng răng của bạn như: tách kẽ, gắn khâu,…

– Bước 3: Gắn mắc cài kim loại mặt trong cho hàm răng của bạn. Ở bước này cần thực hiện qua những bước nhỏ như:

  • Đánh bóng nhẹ bề mặt năng cần niềng
  • Dùng dụng cụ banh miệng nhựa kéo má sang hai bên, làm khô răng và bôi keo giữ các mắc cài trên bề mặt răng. 
  • Sau khi đặt mắc cài trong sẽ dùng ánh sáng quang trùng hợp để làm cứng keo lại. Sau đó các dây cung sẽ được đặt lên các rãnh mắc cài đã được cố định bằng thun chuyên dụng. 

Sau đó cứ định kỳ 3 đến 6 tuần bác sĩ sẽ hẹn bạn đến tái khám, kiểm tra dây thun và dây cung, tăng lực siết cho mắc cài. Ngoài ra các bác sĩ cũng sẽ tiến hành việc cạo vôi định kỳ, vệ sinh răng miệng cho bạn để đảm bảo sức khỏe cho hàm răng của bạn. 

– Bước 4: Sau khi kết thúc liệu trình niềng răng, bạn cũng ưng ý với hàm răng của mình thì các bác sĩ sẽ tiến hành việc tháo niềng răng và bạn sẽ phải đeo hàm duy trì. Tuy nhiên việc tái khám định kỳ bạn cần thực hiện để kiểm tra độ ổn định của hàm răng sau niềng. 

Niềng răng mắc cài mặt trong tại Nha khoa Havi khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ chăm sóc răng miệng toàn diện. Bên cạnh đó nha khoa cũng đang áp dụng rất nhiều gói ưu đãi cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ bên Nha khoa Havi. Chắc chắn với chất lượng và sự uy tín tại đây bạn sẽ nhận được sự hài lòng nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo 0981 229 888